Những tiêu chuẩn kích thước vách ngăn vệ sinh phổ biến hiện nay

Tiêu chuẩn kích thước vách ngăn vệ sinh hiện nay trong thực tế thi công vách ngăn nhà vệ sinh không có kích thước cụ thể. Hiện nay hầu hết các nhà vệ sinh thi công bằng tấm vách ngăn vệ sinh thường tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và không gian mà có kích thước phù hợp. Hôm nay Compact Miền Bắc giới thiệu tới các bạn những quy chuẩn kích thước vách ngăn vệ sinh để khách hàng tham khảo.

kich thuoc vach ngan tieu nam 2
Kích thước vách ngăn tiểu nam

Kích thước nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn của bộ y tế

Theo quy định của bộ y tế, tất cả nhà vệ sinh đều phải được xây dựng hợp vệ sinh và an toàn trong sử dụng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng với yêu cầu đảm bảo các kích thước tối thiểu của nhà vệ sinh để đảm bảo tính an toàn và phù hợp với nhiều nứa tuổi, giới tính.

Kích thước nhà vệ sinh của người trưởng thành

 • Chiều cao trần nhà vệ sinh tối thiểu cần thiết: 2,5m.
 • Diện tích tối thiểu một buồng vệ sinh cho người trưởng thành (phòng vệ sinh nam hoặc phòng vệ sinh nữ): 2.5m2 – 3m2.
 • Chiều cao cửa nhà vệ sinh tối thiểu: 1,9m.
 • Chiều rộng tối thiểu là 0,68m.
 • Khu vực phải bao gồm khu vực buồng vệ sinh và khu vực rửa tay.

Kích thước nhà vệ sinh cho trẻ em

 • Tiêu chuẩn diện tích nhà vệ sinh cho trẻ từ 0,40 m2 – 0,60 m2 /trẻ nhưng không dưới 12 m2/phòng.
 • Chiều cao vách ngăn wc (giữa chỗ đi tiểu và bồn cầu): 1,20 m.

Kích thước vách ngăn tiểu nam

Vách tiểu nam được gia công từ tấm Compact hoặc MFC có kích thước lớn nguyên bản nên kích thước của vách ngăn bồn tiểu nam khá đa dạng. Vách ngăn tiểu nam có hai kiểu thiết kế chính là vách tiểu treo và vách tiểu có chân.

Tuy nhiên, chúng đều được quy định theo chuẩn kích thước wc để không xảy ra các hiện tượng gây ảnh hưởng đến người dùng trong quá trình sử dụng như rơi tấm do nặng chân bị yếu, bản lề không chịu đủ lực,…

 • Kích thước tiêu chuẩn vách ngăn tiểu treo: 400*900mm và 500*900mm.
 • Kích thước tiêu chuẩn vách tiểu đứng: 450*1220mm và 600* 1220mm.

Quy chuẩn tính kích thước vách ngăn vệ sinh

Tiêu chuẩn nhà vệ sinh được quy định theo chiều cao nhà vệ sinh tiêu chuẩn của mỗi buồng vệ sinh bằng vách ngăn cho người trưởng thành là 1970 mm nếu chân cao 100 mm và cao 2020 mm nếu sử dụng chân cao 150 mm.

Đây là kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn được đưa ra theo phân tích của các chuyên gia, được tính theo chiều cao trung bình của người trưởng thành ở khu vực châu Á. Nếu chiều cao tiêu chuẩn nhà vệ sinh nhỏ hơn tức là khoảng cách từ mặt sàn đến đỉnh vách bị rút ngắn lại, sẽ gây khó khăn cho người sử dụng. Việc đi lại sẽ khó khăn hơn như phải cúi đầu hoặc khom lưng sẽ gây khó chịu cho người dùng.

Chiều cao cánh cửa thường thấp hơn so với đỉnh vừa là tạo thẩm mỹ, tính cách điệu cho công trình vừa nhằm mục đích tạo khoảng không giúp cánh cửa họat động tốt nhất. Vì với các cánh cửa sử dụng bản lề không phân biệt trái phải, bản lề khi đóng hoặc mở (tùy theo cách lắp) cánh cửa sẽ bị nâng lên khoảng 1,5 cm theo quán tính.

Nhiều khách hàng thắc mắc cách tính chiều cao vách ngăn, chúng tôi xin chia sẻ với quý vị quy chuẩn chiều cao sẽ được tính từ mặt sàn lên tới đỉnh vách bao gồm cả chân vách.

Vì sao nên sử dụng tấm vách ngăn vệ sinh kích thước tiêu chuẩn

Tấm vách ngăn vệ sinh trên thị trường hiện nay có kích thước tiêu chuẩn phổ biến với độ dày 12mm và 18mm là:

 • Kích thước tấm vách ngăn vệ sinh 1220 x 1830 x 12 mm
 • Kích thước tấm vách ngăn vệ sinh 1525 x 1830 x 12 mm
 • Kích thước tấm vách ngăn vệ sinh 1830 x 2440 x 12 mm
 • Kích thước tấm vách ngăn vệ sinh 1220 x 1830 x 18 mm
 • Kích thước tấm vách ngăn vệ sinh 1525 x 1830 x 18 mm

Khi khách hàng liên hệ yêu cầu tư vấn mua vật tư hoặc thi công vách ngăn nhà vệ sinh hoàn thiện, chúng tôi đều khuyến khích sử dụng vách ngăn có kích thước tiêu chuẩn thay vì phi tiêu chuẩn dù chúng tôi có dư sức để giúp bạn sở hữu các loại tấm với kích thước mong muốn. Bởi lẽ

 • Sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn luôn có sẵn tại kho với số lượng lớn có thể đáp ứng ngay nhu cầu của bạn.
 • Giá tấm kích thước tiêu chuẩn sẽ thấp hơn nhiều so với kích thước phi tiêu chuẩn.
 • Nếu sử dụng các tấm phi tiêu chuẩn, khi lắp đặt bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí như phụ kiện nối hoặc các tấm thừa khi cắt khó tái sử dụng.

tam vach ngan ve sinh compact duoc mai canh bang may cnc tu dong

  Tấm vách ngăn vệ sinh đươc gia công chính xác có độ thẩm mỹ cao

Kích thước vách ngăn vệ sinh được bên nào thi công tốt nhất

Vách ngăn vệ sinh Compact HPL MB là đơn vị chuyên phân phối và thi công vách ngăn vệ sinh cho mọi hạng mục nhà vệ sinh của trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, nhà máy,… Chúng tôi nắm rõ mọi vấn đề thực tế cần thiết để có thể tư vấn, hỗ trợ khách hàng có một công trình vệ sinh vách ngăn hoàn hảo như kích thước nhà vệ sinh công cộng tổng thể, kích thước buồng vệ sinh cụ thể,…

Compact HPL MB luôn cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm với CO, CQ đầy đủ (bản gốc) và thời gian bảo hành dài hạn nhất thị trường tới 10 năm về độ chịu nước của tấm Compact HPL chính hãng.

Đặc biệt, chúng tôi có hệ thống máy móc hiện đại, độc quyền số 1 tại Việt Nam như công nghệ mài, bo cạnh tấm CNC hoàn toàn tự động cho tiêu chuẩn về kích thước và thẩm mỹ chuẩn từng milimet.

Đây cũng chính là sự khác biệt lớn nhất giữa Compact HPL MB với các đơn vị bạn khác và được khách hàng đánh giá rất cao. Chính vì vậy, chúng tôi luôn tạo được niềm tin với khách hàng về mọi mặt từ chất lượng sản phẩm, giá cả, tiến độ đến thẩm mỹ hoàn hảo và là sự lựa chọn ưu tiên số 1 hiện nay.

Bạn đang có nhu cầu thi công vách vệ sinh đạt chuẩn chất lượng, chuẩn kích thước vách ngăn vệ sinh với giá cạnh tranh nhất thị trường nhưng vẫn đang phân vân đơn vị hợp tác? Compact HPL MB có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm để phục vụ mọi đối tượng khách hàng trên toàn địa bàn Miền Bắc. Liên hệ ngay với chúng tôi để được sở hữu công trình hoàn hảo, đẹp, bền vượt thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981 001 883
Contact Me on Zalo